Trao tặng tư liệu gốc của cố Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và xây dựng “Không gian văn hoá Trịnh Công Sơn tại dự án HoiAn D’OR”

Hướng tới chuỗi hoạt động chuẩn bị kỷ niệm tròn 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 – 1/4/2021), bên cạnh các hoạt động âm nhạc tưởng nhớ ông tại các tỉnh trên cả nước, Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp cùng gia đình nhạc sĩ và nhiếp ảnh gia Dương Minh Long tổ chức lễ trao tặng tư liệu gốc của Trịnh Công Sơn và ký kết hợp tác xây dựng “Không gian văn hoá Trịnh Công Sơn tại dự án Hoian d’Or” vào chiều 29/03, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.


Toàn cảnh buổi họp báo.

Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long được biết đến như một ông hoàng ảnh tư liệu, người lưu giữ thời gian và là người bạn, người em gắn bó với nhạc sĩ họ Trịnh trong suốt thời gian dài. Tại buổi lễ này, ông sẽ trao tặng tư liệu gốc về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được mình lưu giữ trong suốt 25 năm qua cho gia đình nhạc sĩ với mong muốn đóng góp xây dựng không gian văn hoá mang tên Trịnh Công Sơn – nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của nhạc sĩ đối với nền âm nhạc Việt Nam.


Lễ ký kết hợp tác xây dựng Không gian văn hoá Trịnh Công Sơn tại Hội An.

Cũng trong sự kiện, Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp – Chủ đầu tư dự án Hoian d’Or cùng đại diện gia đình cố nhạc sĩ sẽ ký kết hợp tác xây dựng không gian văn hoá Trịnh Công Sơn tại Hội An. Dự án có quy mô 10.906m2 với mật độ xây dựng 31.6% tại vị trí đắc địa trung tâm Hội An với kiến trúc thân thiện với thiên nhiên và hài hoà với truyền thống văn hoá bản địa.


Phối cảnh Không gian Văn hoá Trịnh Công Sơn tại Hội An

Bên cạnh không gian trưng bày các tư liệu về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trên quy mô 24,48ha với vị trí cận kề ngay phố cổ Hội An – di sản văn hóa thế giới đã được Unesco công nhận, công trình còn có thêm không gian trưng bày gốm Chu Đậu, không gian trưng bày nhạc cụ dân tộc và những hình ảnh Hội An xưa – nay. Công trình là tác phẩm do kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào thiết kế. Đồng thời, cũng trong khuôn khổ sự kiện, Ban cố vấn của không gian văn hoá với sự góp mặt của nhà thơ Nguyễn Duy và nhà báo Nguyễn Trọng Chức cũng sẽ chính thức ra mắt.


Ra mắt Ban cố vấn Không gian văn hoá Trịnh Công Sơn tại HoiAn D’OR.

Bên cạnh việc hợp tác xây dựng không gian văn hóa Trịnh Công Sơn, Công ty TNHH Du lịch Sinh Thái Cồn Bắp sẽ trao tặng 01 tỷ đồng vào Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn. Đây là Quỹ học bổng được thành lập nhằm tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, đồng thời đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.

Nguồn: Báo xây dựng