Sức hút của shophouse ‘3 in 1’ tại Hội An

202 căn shophouse Maison de Ville của Hoian d’Or đem lại lợi ích “3 trong 1”, gồm: kinh doanh bán lẻ, cho thuê homestay và gia tăng giá trị theo thời gian.

Sau 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh, theo giới đầu tư lúc này là cơ hội cho du lịch Hội An phục hồi và bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. Điều này có cơ sở khi mới đây Quảng Nam đặt mục tiêu đón khoảng 12 triệu lượt khách với 50% là khách quốc tế vào năm 2025 và 18 triệu lượt khách với 55% là khách quốc tế vào năm 2030.

Song Quảng Nam nói chung và Hội An nói riêng lại đang thiếu nhiều cơ sở lưu trú cao cấp phục vụ du khách, đặc biệt là khách quốc tế. Theo thống kê của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, đến năm 2020, tỉnh này mới có 30 khách sạn 4-5 sao với tổng cộng 4.696 phòng. Đặc biệt, 1.068 căn nhà nằm trong phố cổ Hội An đã quá tải và không đủ để đón tiếp lượng khách du lịch tăng nhanh qua từng năm.

Nắm bắt được điều này, không ít nhà đầu tư đổ về Hội An “săn” các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái, trải nghiệm văn hóa và đầu tư sinh lời. Một trong những dự án đi theo xu hướng này là shophouse Maison de Ville nằm trong quần thể Hoian d’Or.


Phối cảnh khu shophouse Maison de Ville tại Hoian d’Or.

Khu shophouse Maison de Ville hình thành ba trục không gian chính là sinh thái – thương mại – văn hóa, được thừa hưởng hơn 100 tiện ích 5 sao độc đáo trong lòng Hoian d’Or. Nhờ vậy, nơi đây có thể thu hút lượng khách đến từ dòng chảy du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An.

Với Maison de Ville, nhà đầu tư có đa dạng sự lựa chọn với diện tích từ 70 – 238m2, xây 3 tầng, tổng chiều cao 13,5m, riêng tầng 1 để kinh doanh có độ cao tới 3,6m. Theo định hướng của chủ đầu tư, các căn shophouse nằm trên trục nào sẽ khai thác loại hình kinh doanh tương ứng với tinh thần chủ đạo của trục đó.

Cụ thể, trục văn hóa tập trung vào mặt hàng thủ công mỹ nghệ như vải tơ lụa, gốm, lồng đèn, mộc, đồ điêu khắc, đồ đúc đồng… được sản xuất từ các làng nghề địa phương. Trục sinh thái hướng đến kinh doanh sản phẩm từ thiên nhiên như thuốc Đông y, chăm sóc sức khỏe bằng dược liệu, hoa quả hữu cơ, thực phẩm sạch… Trục thương mại sẽ phát triển những ngành nghề liên quan đến ẩm thực, giải trí như nhà hàng đặc trưng cho các vùng miền và quốc gia, quán café, bar, pub…


Maison de Ville được xây 3 tầng, đa công năng sử dụng.

Các căn nhà phố Maison de Ville được thiết kế tối ưu công năng để có thể khai thác sinh lời tối đa. Tại tầng 1, gia chủ tự kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng để có nguồn lợi nhuận ổn định. Tầng 2 và tầng 3 vận hành theo mô hình homestay/mini hotel, tận dụng đón du khách.

Với mô hình này, 202 căn shophouse Maison de Ville tại Hoian d’Or phần nào giải quyết được bài toán khan hiếm nơi lưu trú cao cấp cho khách du lịch khi đến Hội An. Theo đại diện chủ đầu tư, shophouse Maison de Ville thu hút khách hàng khi mỗi mét vuông đất đều sinh lời bền vững và gia tăng tài sản cho chủ nhân: vừa kinh doanh bán lẻ và cho thuê homestay, vừa tăng giá trị theo thời gian.

Nguồn: VNExpress (https://vnexpress.net/suc-hut-cua-shophouse-3-in-1-tai-hoi-an-4381184.html)