Ký kết hợp tác xây dựng “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn”

Chiều 29/3, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kí kết xây dựng “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” tại dự án Hoian d’Or, và trao tặng tư liệu gốc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Việc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp – Chủ đầu tư dự án Hoian d’Or và đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ký kết hợp tác xây dựng không gian van hóa Trịnh Công Sơn tại Hội An là một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Dự án Hoian d’Or được xây dựng trên quy mô 24,2 ha có vị trí cận kề phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, là nơi lưu giữ, bảo tồn những giá trị quý về vị nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam, góp phần giúp công chúng hiểu rõ hơn về vai trò của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đối văn hóa đại chúng Việt Nam.

Cũng tại Lễ ký kết, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long cũng đã trao tặng những tư liệu gốc về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được ông lưu giữ suốt 25 năm qua, với mong muốn đóng góp xây dựng không gian văn hóa mang tên Trịnh Công Sơn, nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của nhạc sĩ đối với nền âm nhạc Việt Nam.

Dịp này, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp cũng đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn nhằm tạo điều kiện phát triển các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: VOV