Giá trị phố cổ tăng không ngừng – Bất động sản Hội An “Đắt hơn vàng”

Mang trong mình những giá trị được bồi đắp từ sự cộng hưởng của vị trí địa lý, lịch sử lâu đời và văn hóa bản địa, bất động sản tại các thành phố như Venice – Italia, Vienna – Áo, hay Warsaw – Ba Lan,…nổi tiếng là đắt đỏ. Giá nhà tại Venice khoảng hơn 4300 Euro/m2, còn giá thuê cũng lên tới hơn 7000 Euro/m2/năm (khoảng 12 tỷ đồng)

✨ Tại Việt Nam, chỉ có Hội An là mang những đặc điểm tương đồng về giá trị lịch sử, văn hóa với các thành phố kể trên, tuy nhiên lại chỉ chưa đầy 60 km2 và luôn được đặt trong tình trạng bảo tồn nghiêm ngặt. Mỗi căn nhà tại phố cổ có giá bán khoảng 60 – 70 tỷ đồng, giá thuê khoảng 100 triệu/tháng, xấp xỉ giá thuê tại phố cổ Hà Nội và một số thành phố cổ khác của Châu Âu như Vienna, Warsaw.

✨ Trong khi đó, mỗi năm Hội An đón tới 5,5 triệu lượt khách du lịch kèm theo nhu cầu mua sắm, nghỉ dưỡng, lưu trú khổng lồ. Thực trạng này khiến Hội An cần nhanh chóng mở rộng các loại hình du lịch và các vùng lân cận để giảm tải áp lực cho khu vực lõi phố cổ nhỏ hẹp.

✨ Giá đất cao, nhu cầu lớn kèm sự khan hiếm khiến các dự án mới bên cạnh phố cổ liên tục được săn đón. Sắp tới Hoian d’Or sẽ là một cái tên nổi bật để các nhà đầu tư sành sỏi tìm về với vị trí cách trung tâm chỉ 800m, kế thừa và phát huy bản sắc văn hóa phố Hội lâu đời đồng thời đáp ứng nhu cầu du lịch sinh thái chăm sóc sức khỏe thời đại mới.