VNGroup tham dự Lễ khởi công xây dựng cổng bản du lịch Chu Va 6 – 8, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Sáng ngày 22/5, UBND xã Sơn Bình đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn VNGroup tổ chức Lễ Khởi công xây dựng cổng bản du lịch Chu Va 6 – 8. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Sơn Bình, đại diện VNGroup cùng toàn thể bà con nhân dân tại địa phương.

Đại diện BLĐ Tập đoàn VNGroup và Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Sơn Bình khởi công xây dựng cổng bản du lịch Chu Va 6 – 8.

Với tôn chỉ bảo tồn văn hóa bằng bất động sản, trong suốt hành phát triển VNGroup luôn coi trọng những giá trị văn hoá truyền thống qua từng dự án tại các mảnh đất di sản như Huế, Đà Nẵng, Hội An, Sapa.. Chính vì vậy, các hoạt động xã hội luôn được VNGroup nỗ lực đồng hành cùng các sở ban ngành để phát triển văn hoá du lịch địa phương bền vững, đặc biệt là khu vực vùng sâu, vùng xa. Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập VNGroup, công trình cổng bản du lịch Chu Va 6-8 là dự án được Tập đoàn VNGroup tài trợ với tổng số tiền 260 triệu đồng.

Ông Bùi Đắc Thanh, đại diện VNGroup phát biểu tại buổi lễ

Có tới 20 dân tộc anh em cùng sinh sống, tỉnh Lai Châu là mảnh đất tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc. Ngoài ra, khí hậu trong lành, mát mẻ ở vùng cao kết hợp với phong cảnh hoang sơ tuyệt đẹp ở Lai Châu còn rất thích hợp để phát triển du lịch sinh thái hay du lịch nghỉ dưỡng. Riêng huyện Tam Đường là nơi có những đỉnh núi cao nhất, hoang sơ, kỳ vĩ và cũng đầy thách thức với những người ưa du lịch khám phá.

Hình ảnh núi Chu Va đẹp hùng vĩ tại Tam Đường, Lai Châu

Đây là một trong những chương trình tạo động để cấp ủy, chính quyền xã Sơn Bình nói chung và nhân dân bản Chu Va 6-8 nói riêng phát huy sức mạnh của cộng đồng dân cư trong việc xây dựng bản nông thôn mới gắn với du lịch nông thôn đảm bảo theo tiến độ đề ra. Đồng thời cụ thể hóa Kế hoạch số 1137/KH-UBND ngày 20/10/2020 của UBND huyện Tam Đường về thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch nông thôn bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường giai đoạn 2020-2025 đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

Chúc dự án đi vào hoạt động thành công tốt đẹp, góp phần thu hút du khách trong nước và quốc tế, nâng cao đời sống tinh thần của bà con nhân dân tại địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

two × one =