VNGroup “bắt tay” ITKT xây dựng sàn giao dịch công nghệ thương mại Việt Nam – Hàn Quốc

(Enternews.vn) Mới đây, Công ty CP Tập đoàn VNGroup đã có buổi làm việc và kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Hiệp hội Công nghệ Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (ITKT).


Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa VNG và ITKT

ITKT Hàn Quốc là hiệp hội toàn cầu với sứ mệnh kết nối doanh nghiệp, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư thành viên nhằm thúc đẩy phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến giữa Hàn Quốc và các quốc gia khác. ITKT hiện có hơn 200.000 doanh nghiệp thành viên.

Trong lần hợp tác này, VNGroup – ITKT Hàn Quốc sẽ hỗ trợ nhau trong các lĩnh vực bất động sản, xuất nhập khẩu, mua bán nợ doanh nghiệp, thương mại và dịch vụ, sức khỏe cộng đồng, khởi nghiệp… ITKT Hàn Quốc đảm nhận vai trò đại diện tìm kiếm các đối tác, các khách hàng là các nhà đầu tư Hàn Quốc có nhu cầu đầu tư tại Việt Nam.

Phía VNGroup sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý, tư vấn đầu tư, tìm kiếm các dự án đầu tư để giới thiệu sang thị trường Hàn Quốc trong khuôn khổ quy định của pháp luật và nhu cầu của các bên.

Ông Vũ Văn Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VNGroup nhận định: Đối với VNG đây là cơ hội để kết nối các sản phẩm, dịch vụ của mình tới cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Là cầu nối để VNGroup vươn cao và vươn xa hơn nữa.

Về phía đối tác, ông Lee Beom Jae – Chủ tịch ITKT Hàn Quốc, cựu Tổng giám đốc Samsung cho rằng cuộc gặp gỡ lần này là cuộc gặp gỡ mà định mệnh đã sắp đặt. Hai đất nước có những sự tương đồng về lịch sử, văn hóa, tính cách con người nên mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam – Hàn Quốc trong tương lai tất yếu sẽ rộng mở.

Riêng lĩnh vực xây dựng và bất động sản, ông cho rằng cộng đồng doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc có thể hợp tác với các lãnh đạo, doanh nghiệp Việt Nam thông qua công nghệ thông minh, phương tiện quản lý, giải pháp hiện đại để xây dựng những đô thị, những công trình mình đã từng làm như Keangnam, Lotte hay nhà máy Samsung.

Ngoài ra, ông cũng bày tỏ sự quan tâm và mong muốn sở hữu một căn villa ở khu vực Bình Thuận: “Tôi đã từng được nghỉ dưỡng ở Mũi Né một vài lần. Có thể nói khung cảnh thiên nhiên, môi trường sinh thái ở đấy rất tuyệt. Là một người Hàn Quốc tôi rất muốn sở hữu một không gian nghỉ dưỡng nơi đây”.

Cũng tại buổi lễ, hai bên đã ký biên bản thoả thuận về việc cam kết bảo trợ Phát triển dự án Goldsand Hill Villa do VNG làm chủ đầu tư tại Mũi Né, Bình Thuận.

Nguồn: http://enternews.vn/vngroup-bat-tay-itkt-xay-dung-san-giao-dich-cong-nghe-thuong-mai-viet-nam-han-quoc-138587.html