“VNG Group vì miền Trung yêu thương”

Sinh ra và lớn lên trong bão lũ, tại mảnh đất khắc nghiệt bởi nắng gió và thiên tai, người miền Trung ngày qua ngày vẫn gồng mình chống chọi. Nhưng họ chưa bao giờ đơn độc, khi cả nước luôn hướng về, sẻ chia. Góp chung tấm lòng cả nước, ngày 17/12/2016, Ban lãnh đạo VNG Group cùng các cán bộ nhân viên Hệ thống đã thực hiện chuyến hành trình thiện nguyện trao quà hỗ trợ cho các hộ nghèo tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

_MG_5928

Đoàn VNG group chuẩn bị cho chuyến đi 

Hương Đô là một xã nghèo của huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Cuộc sống của các hộ gia đình nơi đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn và chủ yếu dựa vào việc chăn nuôi, trồng trọt. Tháng 10 vừa qua, trận lũ dữ cuốn đi nhiều tài sản, hoa màu, khiến cuộc sống nơi đây vốn đã khó khăn càng thêm cơ cực hơn. Những mái nhà liêu xiêu, những vườn cây, cánh đồng xơ xác sau lũ.

_MG_5970

Nhiều phần quà được chuẩn bị để trao đến tay người dân

Phải khá vất vả, đoàn của chúng tôi mới vào được nơi tập kết do UBND xã Hương Đô sắp xếp để gặp gỡ và trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những hộ dân thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Tại đây, đại diện VNG Group đã trao 30 phần quà đến  tận tay các hộ gia đình.

“Những món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng đùm bọc sẻ chia, sự quan tâm chân thành của anh chị em cán bộ nhân viên VNG Group, đã không quản ngại, vượt qua chặng đường dài hơn 400km xuyên đêm để góp thêm bát cơm manh áo cho bà con.”- Đại diện lãnh đạo UBND xã Hương Đô xúc động cảm ơn.


IMG_6055

Đoàn đến tận nhà các hộ dân khó khăn để gặp gỡ, sẻ chia với món quà nhỏ nhưng tấm lòng lớn

_MG_5947

_MG_5992

_MG_5997

_MG_5998

Đại diện VNG Group lên trao phần quà cho những hộ dân khó khăn

Hành trình thiện nguyện lần này đã mang lại nhiều ý nghĩa và những kỷ niệm khó quên. Ấn tượng về vùng đất ấy, những mảnh đời cơ cực và đầy bất hạnh đó cứ quanh quẩn, in đậm trong tâm trí của mỗi thành viên khi lên xe trở về Thủ đô. Ngoài trời, màn đêm che phủ như chính những nhọc nhằn nơi đây, khiến ta không khỏi trăn trở, vấn vương.

Hành trình thiện nguyện “VNG Group vì miền Trung yêu thương” kết thúc, nhưng sự thân thương thì vẫn nối dài. Cuộc hành trình trải qua chặng đường dài đến vùng đất khắc nghiệt Hương Đô, Hương Khê, Hà Tĩnh sẽ là sự khởi đầu cho quỹ mái ấm VNG Group. Hơn hết, đây cũng chính là điểm mốc đánh dấu tiếp nối của những chuyến đi, những hoạt động thiện nguyện sau này, truyền cảm hứng yêu thương cho những người trẻ, CBNV trong hệ thống.

Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1 × 1 =