VNG Group mang giáng sinh về với trường tiểu học Nậm Xé – Lào Cai

Hình ảnh những em học sinh vùng cao vượt qua cái giá lạnh của mùa đông, những đợt mưa lũ kéo dài, cùng những cung đường rừng và đồi núi hiểm trở để đến trường đã khiến tập thể CBNV VNG Group không khỏi xúc động, thương cảm. Bởi vậy ngày 21/12 vừa qua, VNG Group đã tổ chức chương trình thiện nguyện tương thân tương ái “Mang giáng sinh về với trường tiểu học Nậm Xé – Lào Cai” với mong muốn kết nối trái tim, chia sẻ yêu thương cùng nhà trường cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt cho các em học sinh. Đồng thời đây cũng chính là món quà cổ vũ tinh thần cho thầy trò tại đây vượt qua hoàn cảnh khó khăn, rèn luyện và học tập tốt.  

Đoàn thiện nguyện VNG Group chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh và Ban giám hiệu nhà trường

Những ngày qua, thời tiết rét đậm và mưa lạnh kéo dài khiến thầy trò vùng cao ở tỉnh Lào Cai gặp vô vàn khó khăn khi đến trường, trong đó có trường tiểu học Nậm Xé (xã Nậm Xe – huyện Văn Bàn – tỉnh Lào Cai). Được biết đây là một xã nghèo tại huyện Văn Bàn, cơ sở vật chất và dân trí thấp, đặc biệt là nơi chịu nhiều thiên tai gây rất nhiều khó khăn cho không chỉ người dân mà còn cho các em học sinh đến trường. Rất nhiều nhà hảo tâm đã đến tặng quà, giúp đỡ người dân và các em học sinh tại đây song vẫn chưa đủ.

Chương trình “Mang giáng sinh về với trường tiểu học Nậm Xé” của VNG Group

Biết được hoàn cảnh của các em và được sự chấp thuận của Ban giám đốc VNG Group, Công đoàn công ty đã liên hệ với Ban giám hiệu Trường tiểu học Nậm Xé để mong muốn góp một phần quà nhỏ giúp đỡ các em học sinh, để các em có thêm động lực thực hiện ước mơ học tập của mình.

Sau hơn 5 tiếng đồng hồ di chuyển bằng ô tô, vượt qua gần 400 km từ Hà Nội lên Lào Cai và hơn 40km đường đèo lên bản, đến 2 giờ chiều ngày 21/12, đoàn tình nguyện “Mang giáng sinh về với trường tiểu học Nậm Xé” đã có mặt tại trường.

Các em học sinh cũng dành tặng cho đoàn thiện nguyện những tiết mục văn nghệ đặc sắc 

Theo đó, đến với trường tiểu học Nậm Xé, VNG Group đã trao 25 chiếc đệm ấm và hàng trăm cuốn vở viết, sách, ủng và tất ấm cho những em học sinh. Nhận được sự đóng góp ủng hộ cơ sở vật chất của VNG Group dành cho nhà trường và các em học sinh, đại diện các thầy cô giáo trường tiểu học Nậm Xé xúc động chia sẻ: “Tôi xin thay mặt các thầy cô giáo, các em học sinh cảm ơn đoàn thiện nguyện VNG Group đã đến động viên, chia sẻ và tặng quà cho trường tiểu học, giúp các em học sinh có một mùa đông ấm áp, vươn lên trong học tập. Đây không chỉ là món quà vật chất mà còn là món quà tinh thần to lớn, là niềm động viên, cổ vũ và tạo động lực cho học sinh của nhà trường vượt qua khó khăn vươn lên học tập.”

Đại diện giáo viên trường Tiểu học Nậm Xé xúc động chia sẻ

Tại đây, nhiều CBNV trong đoàn thiện nguyện xúc động nghẹn ngào khi nhìn thấy những khuôn mặt đỏ ửng lên vì nẻ, những đôi chân buốt lạnh vì không có tất chân, nhưng nụ cười thì vẫn luôn thường trực trên môi các em học sinh. Thời tiết giá lạnh và đối mặt với vô vàn khó khăn trên hành trình đi tìm tri thức của thầy trò tại trường tiểu học Nậm Xé đã khiến nhiều tình nguyện viên cảm phục.

Bà Dương Thị Huệ – Trưởng đoàn từ thiện VNG Group chia sẻ…

Trước sự nhiệt tình giúp đỡ của chính quyền địa phương và các thầy cô giáo, cùng sự thân thiện của người dân bản địa, sự yêu mến của các em học sinh dành cho đoàn thiện nguyện, Bà Dương Thị Huệ – Chủ tịch Công đoàn VNG Group chia sẻ: “Đoàn chúng tôi cảm ơn sự giúp nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo Trường tiểu học Nậm Xé đã tạo điều kiện thuận lợi phối hợp cùng chúng tôi trong việc tiếp cận thông tin, và triển khai thực hiện chương trình, để ngày hôm nay chúng tôi có mặt tại đây mang một phần nhỏ đóng góp của mình đến cho trường tiểu học, và trao quà giáng sinh đến với các em học sinh.  Món quà tuy không nhiều nhưng chứa đựng tình yêu thương, sự sẻ chia của tập thể nhân viên VNG Group đối với các em học sinh trường tiểu học Nậm Xé. Hi vọng việc làm tình nghĩa này của VNG Group sẽ là món quà thiết thực dành cho các em học sinh, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, người tài góp phần xây dựng quê hương, đất nước và bản làng thân yêu của mình.”

…và chụp ảnh cùng các em nhỏ

Rời trường tiểu học Nậm Xé khi mặt trời đã bắt đầu xuống núi, sương mù đã giăng kín chân đèo và nhiệt độ xuống thấp nhưng các tình nguyện viên của đoàn từ thiện VNG Group đã cảm thấy ấm áp hơn khi thực hiện hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa cho trường tiểu học và các em học sinh tại đây.

Một số hình ảnh nổi bật của chuyến thiện nguyện:

Các em học sinh rất thích thú với sự xuất hiện của ông già Noel

Các cô chú trong đoàn thiện nguyện phát bánh kẹo cho các em học sinh

Nụ cười luôn hé trên môi các tình nguyện viên VNG Group

Tiết mục văn nghệ mang bản sắc dân tộc mà các em dành cho đoàn thiện nguyện

Ngoài ra đoàn còn giao lưu với các em học sinh trong trò chơi đố vui có thưởng

Đoàn thiện nguyện VNG Group chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh và thầy cô giáo trường tiểu học Nậm Xé

Những phút giây nhí nhố của cả đoàn sau khi kết thúc chương trình

Thu Hiền ghi