Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về thị trường ngôi nhà nghỉ dưỡng

Trong danh sách do tờ Telegraph (Anh) liệt kê, Việt Nam hiện đứng thứ 3 thế giới về thị trường ngôi nhà nghỉ dưỡng (second home) mới nổi.

Danh sách của Telegraph gồm 20 thị trường, là những quốc gia có nhiều tiềm năng để phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Telegraph đánh giá, đa phần các second home dành cho người nước ngoài tại Việt Nam tập trung vào loại hình biệt thự nghỉ dưỡng. Với khoảng 1,1 triệu bảng Anh (gần 1,3 triệu USD), nhà đầu tư có thể mua một biệt thự biển nhỏ nhưng sang trọng có tầm nhìn ra Biển Đông, gần cảng Hội An. Hoặc với 1,7 triệu bảng (tương đương 1,65 triệu USD), người nước ngoài có thể sở hữu một biệt thự bên bờ biển ở Côn Đảo.

Telegraph cũng cho rằng, sự thăng hoa của ngành du lịch là lý do cho sự lớn mạnh của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Ngoài ra, Việt Nam còn được đánh giá cao nhờ sở hữu hệ thống tài nguyên thiên nhiên đa dạng như những bãi cát trắng, trải dài và các sinh vật biển phong phú, cùng dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí đang phát triển rất đa dạng.

Nguyền Đầu tư Bất động sản