Khuấy đảo mùa lễ hội Halloween 2017 cùng VNG Group

Hòa chung bầu không khí ma quái và huyền bí của mùa lễ hội Halloween 2017, ngày 28/10 vừa qua, VNG Group đã tổ chức sự kiện “Đêm hội Halloween” tại không gian làm việc chung Tiktak Co – working Space, tầng 5, tòa Diamond Flower, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội. Sự kiện không chỉ tạo ra một bữa tiệc hóa trang thu hút hàng trăm người đến tham dự, mà còn như một lời tri ân VNG Group muốn dành cho các khách hàng, bạn bè, đối tác, các CBCNV đã gắn bó và đồng hành cùng VNG Group trong những năm qua.

Nhộn nhịp phiên chợ hóa trang

Lễ hội Halloween (All-Hallows-Evening) là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 10, vào buổi tối trước các Lễ Các Thánh trong Kito giáo phương Tây. Đây là ngày bắt đầu Tam nhật Mùa các Thánh (Allhallowtide)- khoảng thời gian trong năm dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các Thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên qua đời. Cũng có tài liệu cho rằng lễ hội Halloween ngày nay chịu ảnh hưởng nhiều từ lễ Samhain của dân tộc Celt, một dân tộc sống cách đây hơn 2000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ai-len (Ireland) và miền Bắc nước Pháp. Vào ngày 1/11 hàng năm, người Celt sẽ tổ chức lễ hội Samhain để đánh dấu cho sự kết thúc của mùa hè và thời tiết chuyển sang đông, đây cũng là thời điểm để khởi đầu một năm mới.

Họ tin rằng khi mùa hè kết thúc và mùa đông lạnh lẽo, tràn đầy bóng tối bắt đầu thì vào đêm trước của năm mới (tức ngày 31/10) ranh giới giữa sự sống và cái chết trở nên mờ nhạt, điều này khiến cho những linh hồn đã khuất có thể tìm được đường về cõi người sống. Ngày lễ này chủ yếu được tổ chức ở các nước phương Tây như Mỹ, Canada, Ireland, New Zealand… cho đến ngày nay, lễ hội này đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Khung cảnh ma quái, huyền bí trong Đêm hội Halloween

Dòng chảy của văn hóa Halloween trên thế giới đã được du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây và trở thành một sân chơi hết sức thú vị, hấp dẫn, nơi mà ở đó, người ta được hòa mình vào không gian Halloween với những gương mặt hóa trang và nhiều trò chơi kỳ bí.

Là lần đầu tiên tổ chức một “Đêm hội Halloween” nhưng VNG Group đã ghi nhiều dấu ấn trong lòng bạn bè và khách hàng của mình. Ba ngày trước sự kiện, không gian văn phòng mở Tiktak Co – working space đã được bao phủ bởi các biểu tượng rùng rợn của mùa lễ hội Halloween như nhện, thần chết, những bóng ma, và tất nhiên không thể thiếu những con dơi đen xuất hiện tại khắp không gian tổ chức sự kiện.

Đông đảo khách mời đến tham dự đêm hội Halloween tại không gian tổ chức sự kiện của Tiktak Co-working Space

Đến với đêm hội Halloween, mọi người đều được tham gia hóa trang miễn phí tại phiên chợ hóa trang, nhiều nhân vật ma quái như thần chết, bác sĩ và y tá ma, xác ướp…. đã xuất hiện với tạo hình kinh dị, rất hợp rơ với bầu không khí rung rợn và huyền bí xung quanh. Chia sẻ tại sự kiện, TGĐ VNG Group – Ông Vũ Văn Thành cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một không gian đậm chất Halloween nơi mà ở đó mọi người được thỏa sức khám phá và sáng tạo, cũng như là lời tri ân mà VNG Group muốn dành cho các bạn bè, đối tác và khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt chặng đường phát triển. Hơn hết là một hoạt động ngoại khóa để anh em CBNV VNG Group được nghỉ ngơi, thư giãn sau thời gian làm việc. “Đêm hội Halloween cũng là một trong những sự kiện mở màn cho chuỗi các hoạt động, hội thảo, mít tinh vừa và nhỏ sẽ diễn ra tại không gian làm việc chung Tiktak Co-working Space, sẽ ra mắt vào cuối tháng 11 tới.”

TGĐ VNG Group – Ông Vũ Văn Thành phát biểu tại sự kiện

Riêng với các CBNV VNG Group thì đây thực sự là một đêm hội Halloween thú vị, không chỉ đơn giản là đêm hội hóa trang, biểu diễn kịch “cuộc chiến thiên thần và ác quỷ”, tìm hiểu về các phong tục lễ hội Halloween mà còn là cơ hội để gắn kết nhau hơn, tạo nên một tinh thần tập thể đoàn kết.

Với sự biến tấu thú vị, kết hợp và giao thoa văn hóa Lễ hội Halloween giữa phương Đông và phương Tây, “Đêm hội Halloween 2017” diễn ra ngày 28/10 vừa qua đã tạo nên một lễ hội hóa trang vô cùng ấn tượng, hấp dẫn và khó quên trong lòng tất cả bạn bè và các khách mời đến tham dự.

Một số hình ảnh ấn tượng trong Đêm hội Halloween ngày 28/10 vừa qua:

Nhiều gương mặt ma quái đã xuất hiện tại Đêm hội Halloween

Chương trình bắt đầu với sự hoạt náo của MC

Ban nhạc Hot Pop khuấy động sân khấu với bài hát: Linh hồn thể xác và góc tối

Các bé thiếu nhi cũng góp mặt với tiết mục nhảy sôi động và ấn tượng

Chương trình có phần thi hóa trang gương mặt thiên thần và ác quỷ với sự tham gia của 4 đội chơi là: VNG land, Đội tổng hợp bao gồm HCNS – Kế toán – Văn phòng mở – Truyền thông – Marketing, VNG Partner, và  VNG Thẩm định giá – VNG Law.

Các đội nhanh chóng hoàn thành phần thi hóa trang gương mặt của 2 nhân vật thiên thần và ác quỷ

Câu chuyện về nàng tiên hoa Fairy Garden và Chú hề ma quái

Phần thi diễn kịch mang lại nhiều tiếng cười cho mọi người

Chiến thắng chung cuộc thuộc về đội tổng hợp: HCNS – Kế toán – Truyền thông – Marketing – Văn phòng mở

Tập thể CBNV VNG Group và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Thu Hiền ghi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

two × 1 =