Hội An tiếp tục vào tốp 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á năm 2021

Chuyên trang du lịch Travel + Leisure (Mỹ) vừa tổ chức bình chọn cho giải thưởng The World’s Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới. Với số điểm 86,98/100, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đứng ở vị trí 13 trong danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á.

Thành phố Hội An tiếp tục lọt vào danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á năm 2021 của chuyên trang du lịch Travel + Leisure.

Giải thưởng The World’s Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới của trang Travel + Leisure được dựa trên đánh giá của các độc giả theo các tiêu chí như địa điểm tham quan, văn hóa, ẩm thực, sự hiếu khách, mua sắm….

Nằm bên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách trong và ngoài nước, nhất là những người yêu thích nhiếp ảnh và ẩm thực. Năm 1999, đô thị cổ Hội An đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Thành phố Hội An cũng từng được Travel + Leisure nhiều lần bình chọn vào danh sách giải thưởng, như thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019, tốp 10 thành phố châu Á năm 2018, một trong 50 địa điểm tuyệt nhất để đi du lịch năm 2019…

Theo bình chọn của Travel + Leisure, Udaipur (Ấn Độ) đứng đầu danh sách. Ngoài ra, Ấn Độ còn có 2 thành phố khác lọt vào tốp 15 này là Jaipur (thứ 8) và Mumbai (thứ 15). Nhật Bản có 3 thành phố được vinh danh trong bảng xếp hạng gồm Kyoto, Tokyo và Osaka. Thái Lan có 2 thành phố nằm trong danh sách này là Chiang Mai (thứ 4) và Bangkok (thứ 5)…

Theo Travel + Leisure, khi độc giả của Travel + Leisure đến thăm các quốc gia ở châu Á, họ đều bị thu hút bởi sự năng động và vẻ đẹp kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Ở châu Á, những ngôi đền chạm khắc thủ công và những tòa nhà chọc trời hiện đại nằm cạnh nhau. Từ văn hóa đến ẩm thực, có quá nhiều thứ để khám phá ở các trung tâm đô thị của châu Á.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/du-lich-24h/hoi-an-tiep-tuc-vao-top-15-thanh-pho-tuyet-voi-nhat-chau-a-nam-2021-c76a1294337.html