Đất nền Đà Nẵng đang có xu hướng giảm nhẹ từ 7 – 10% so với đầu năm

Theo báo cáo của DKRA Vietnam, tại thị trường bất động sản Đà Nẵng, giá đất nền thời điểm tháng 6/2019 đang có dấu hiệu giảm nhẹ từ 7-10% so với đầu năm 2019.

Ngày 6/6, tại khách sạn Novotel Đà Nẵng, Công ty cổ phần DKRA Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng tháng 6/2019” với chủ đề “Cá chép hóa rồng”. Lãnh đạo DKRA Vietnam đã nêu bật tình hình tổng quan qua các phân khúc và phân tích những triển vọng, cơ hội và thách thức của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong tương lai.

Báo cáo nêu cụ thể, ở phân khúc đất nền, từ năm 2011 đến nay, thị trường có khoảng 7 dự án đáng chú ý với quy mô 50- 500 ha được triển khai bán hàng. Giá bán thứ cấp hiện nay (ở thời điểm tháng 6/2019) đang có dấu hiệu giảm nhẹ từ 7-10% so với đầu năm 2019.


Ông Phạm Lâm- CEO DKRA Việt Nam báo cáo tình hình thị trường bất động sản Đà Nẵng

Ở phân khúc nhà phố, biệt thự, trong 3 năm trở lại đây, có khoảng 12 dự án được mở bán, cung ứng ra thị trường 2.199 căn và lượng tiêu thụ đến hiện tại đạt khoảng 97% (khoảng 2.138 căn). Các dự án tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc – Tây Bắc Thành phố.

Ở phân khúc căn hộ, từ năm 2006 đến nay, toàn thị trường Đà Nẵng có khoảng 16 dự án đáng chú ý mở bán, cung ứng ra thị trường khoảng 7.291 căn và tỷ lệ tiêu thụ đạt 99% (khoảng 7.205 căn). Trong đó, quận Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung toàn Thành phố.

Theo Nghị quyết 43-NQ/TW ngày 24/01/2019, đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Đà Nẵng sẽ được định hướng trở thành đô thị lớn, sinh thái và thong minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sang tạo và thành phố biển đáng sống đẳng cấp toàn châu Á. Đây chính là những triển vọng tươi sáng tạo tiền đề cho thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng mạnh.

Tuy nhiên, để hướng đến mục tiêu trở thành con rồng châu Á, Đà Nẵng đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức.

Bên cạnh những cơ hội chuyển mình quan trọng như hạ tầng giao thông, xã hội đang được đầu tư mạnh mẽ, định hướng của Nghị quyết 43-NQ/TW, sự có mặt của nhiều chủ đầu tư lớn, xu hướng tập trung dân cư cao,… Đà Nẵng phải vượt qua nhiều thách thức lớn, tiêu biểu như quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát triển của thành phố; tâm lý người mua vẫn chuộng các sản phẩm đất nền; nhà liền thổ; thông tin thị trường chưa được minh bạch, dẫn đến những xáo trộn ở một số thời điểm; áp lực đối với môi trường tự nhiên khi phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng; Quy hoạch và kiến trúc cảnh quan đô thị chưa được định hình rõ nét.

Trước những cơ hội và thách thức đó, để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh trong tương lai, Đà Nẵng cần tăng cường hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thong nội đô, đồng bộ quy hoạch thành phố, đầu tư bất động sản gắn liền với môi trường tự nhiên,… Đồng thời, các ban ngành, cơ quan chức năng phải theo dõi, bám sát và quản lý kịp thời thị trường và năng lực các chủ thể tham gia thị trường.

Theo Baodautu.vn