Cocobay bước sang trang mới

Với một diện mạo hoàn toàn mới cùng lượng cung lớn về nhà ở, dự kiến khi tái xuất thị trường vào cuối tháng 5 tới, tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng sẽ trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuẩn chỉ về pháp lý

Thời gian qua, ở nhiều địa phương, trong đó có Đà Nẵng, khi ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, hạ tầng được đầu tư đồng bộ thì rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng lại bị đình trệ. Nguyên nhân chủ yếu là do pháp lý cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng chưa được hoàn thiện. Từ đó không chỉ gây khó khăn cho chủ đầu tư, người mua nhà mà còn gây bất ổn cho thị trường và làm mất niềm tin của các nhà đầu tư.

Trước bối cảnh này, Đà Nẵng đã đẩy mạnh rà soát, phân loại và cho phép điều chỉnh quy hoạch một số dự án, nổi bật là tổ hợp Cocobay 51,5 ha tại đường Trường sa, Ngũ hành Sơn do tập đoàn Empire làm chủ đầu tư.

“Được xây dựng để trở thành điểm đến trong khu vực, Cocobay đã có những bước đi khá bài bản. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, đưa vào hoạt động một số hạng mục, chúng tôi gặp phải không ít khó khăn cả về thị trường (do pháp lý cho condotel chưa rõ ràng), cả về quản lý vận hành (do lượng phòng rất lớn) nên đã phải tạm dừng. Bởi thế, việc tái cơ cấu Cocobay là cần thiết”, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Empire, chia sẻ.

Cũng theo ông Thành, đến nay, Empire đã giải quyết xong những việc cần thiết để tái khởi động dự án. Ví như, về pháp lý, đã được các cơ quan chức năng cho phép điều chỉnh quy hoạch theo hướng giữ nguyên quy mô diện tích đất đã phê duyệt, giảm mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất do giảm chiều cao công trình; tăng diện tích đất trường học, công cộng; chuyển đổi một số lô đất dành cho condotel thành đất xây căn hộ thương mại, biệt thự, liền kề;…

Ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch Empire.

Theo đó, sau khi được điều chỉnh, quy mô dự án sẽ gồm 2.270 căn hộ, 1.370 condotel, 57 biệt thự riêng lẻ, 120 biệt thự song lập, 218 căn liền kề, 55 shophouse và shopvilla. Tất cả các sản phẩm đều được xây dựng theo tiêu chuẩn của khu Naman, có sổ đỏ rõ ràng.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai, hoàn thiện toàn bộ dự án vào năm 2022 thay vì 2024 như kế hoạch trước đây và sẽ tiến hành xây dựng dứt điểm từng khu, không để công trình dở dang xen lẫn khu vực đã đi vào hoạt động. Đồng thời chuyển hướng sang đối tượng khách hàng là người Nhật Bản, Trung Quốc… và không bán sản phẩm kèm lợi nhuận cam kết nữa.

Đẳng cấp về dịch vụ

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo Cocobay có được chất lượng dịch vụ mang tầm quốc tế, tối ưu hoá quyền lợi cho khách hàng, chủ đầu tư còn đàm phán, ký kết với các thương hiệu quản lý nổi tiếng thế giới như Louver (Pháp), Tập đoàn S&C Wise Holdings (Hàn Quốc), Lotte (Hàn Quốc)… để quản lý từng khu trong dự án.

Empire cũng đang thỏa thuận với Watabe World Wide – công ty tổ chức đám cưới lớn nhất của Nhật Bản để đưa Đà Nẵng trở thành điểm cưới yêu thích của người Nhật, sánh ngang với Hawaii, Bali…

Theo thoả thuận, năm 2019, Cocobay thực hiện 50 đám cưới, năm 2020 sẽ là 200 đám cưới, 2021 là 800 đám cưới, năm 2022 là 1.500 đám cưới… Liên tiếp trong mùa hè này, tại Cocobay sẽ diễn ra lễ hội nước lớn nhất Việt Nam; lễ hội ẩm thực châu Á; sự kiện Coco Jam; cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thế giới… “Như vậy, Cocobay đã trở lại và bước sang trang mới”, ông Thành nhấn mạnh.

Nói về những nỗ lực của chủ đầu tư, bà Trần Lan, một nhà đầu tư Cocobay nhìn nhận, việc điều chỉnh quy hoạch, cơ cấu lại sản phẩm…, không chỉ giúp Cocobay thay đổi để thích nghi với thị trường, mà còn giúp tạo dựng một tổ hợp kiểu mẫu với những dòng sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt, chuẩn chỉ về mặt pháp lý, phù hợp với xu hướng thị trường.

Hơn nữa, là tổ hợp giải trí hàng đầu cả nước, được đầu tư “khủng” về tiện ích, bao gồm: Nhà hát Cocobay Entertainment Hall; Trung tâm hội nghị quốc tế Mirar; Khu phố đi bộ; Tuyến xe lửa nối thông từ Cocobay sang bờ biển; Khu vui chơi có thưởng; Khu Karaoke; Night Club; Trung tâm hội nghị giải trí; Trung tâm Gym & Yoga Club; Khu vực quảng trường…, chắc chắn các sản phẩm bất động sản tại đây sẽ gia tăng giá trị theo thời gian.

Được biết trong tháng 5 này, Cocobay sẽ giới thiệu ra thị trường các sản phẩm nhà thấp tầng Namanhomes, bao gồm các căn shophouse và shopvilla kết hợp 4 trong 1: Nghỉ dưỡng – kinh doanh – ở – giải trí, được xây thô, hoàn thiện mặt ngoài và có sổ đỏ vĩnh viễn.

Khách hàng ký hợp đồng mua nhà trước 15/ 6 sẽ được tặng gói nội thất trị giá 300 triệu đồng; đồng thời có cơ hội bốc thăm để nhận các giải thưởng: sở hữu kỳ nghỉ 5-10 năm trị giá 500 triệu đồng; kỳ nghỉ Châu Âu cho 2 người 120 triệu đồng; kỳ nghỉ tại Nhật Bản cho 2 người trị giá 60 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu vay vốn còn được SHB hỗ trợ với lãi suất ưu đãi 9% trong năm đầu tiên.

“Trong bối cảnh ngân hàng siết chặt cho vay bất động sản; đồng thời thị trường condotel giảm sút mạnh, thì những nỗ lực của chủ đầu tư cũng như việc Đà Nẵng cho phép điều chỉnh dự án Cocobay theo hướng tăng lượng cung nhà ở (phân khúc đang còn rất thiếu), giảm lượng cung condotel (pháp lý chưa rõ ràng) và việc ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn ưu đãi là cách làm phù hợp giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thu hút nhà đầu tư và ổn định thị trường. Khi dự án tiếp tục đi vào hoạt động, không chỉ giải quyết việc làm cho người lao động mà còn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng” – ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản, nhận định.

Theo Vneconomy