Có tiền nhàn rỗi: Đầu tư vào dự án bất động sản nào?

Nhìn về dài hạn, “cất tiền” vào bất động sản vẫn luôn được đánh giá là một kênh bảo toàn vốn tốt. Nhưng lựa chọn dự án nào để đảm bảo cả khả năng sinh lời tối ưu là bài toán không dễ với các nhà đầu tư.
Lời giải cho các khoản đầu tư trung và dài hạn, đảm bảo hiệu suất sinh lời tốt hiện vẫn là các bất động sản được cung bởi các chủ đầu tư uy tín, tại các khu đô thị hoàn chỉnh, có vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ và khả năng liên kết giao thông tốt.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả

Theo đánh giá của đa số các chuyên gia tài chính, bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư được đánh giá cao trong năm 2019, và sẽ đặc biệt trở nên sôi động từ Quý II, khi rất nhiều chủ đầu tư uy tín tiếp tục tung ra thị trường các sản phẩm ưu việt. Tuy tính thanh khoản không cao như vàng, ngoại tệ hay cổ phiếu… nhưng bất động sản vẫn là một kênh đầu tư hiệu quả nếu tính ở góc độ trung và dài hạn.

Thậm chí, lựa chọn đúng các sản phẩm bất động sản tốt thì tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng quanh mức 20 – 25% là hoàn toàn khả thi – theo một nhận định từ đầu năm của ông Huỳnh Minh Tuấn – Giám đốc Kinh doanh CTCP Chứng khoán VNDirect.

Trong đó, nhóm bất động sản thương mại tại các dự án khu đô thị được đầu tư đồng bộ, quy mô dân số lớn, hạ tầng giao thông phát triển đang có sức hút rất lớn. Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường như Savills và CBRE, nhu cầu đối với loại hình bất động sản thương mại đang gia tăng và các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi đang ráo riết muốn tìm kiếm lợi nhuận bởi các sản phẩm này vừa đảm bảo an toàn vốn, lại vừa có khả năng sinh lời “liền tay”. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hình thức shophouse cho thuê có thể mang tới lợi nhuận lên tới 8 – 12%/năm.

Ngoài ra, các phân khúc bất động sản vào năm 2019 có sự phân hóa lớn nhưng các dự án khu đô thị ở các vị trí tốt vẫn sẽ có sức hút mạnh. Tùy theo nhu cầu đầu tư và khả năng tài chính, các nhà đầu tư có thể lựa chọn các phân khúc phù hợp.

Cất tiền đúng chỗ – cắt lỗ, sinh lời

Lời khuyên của các chuyên gia độc lập cũng như các công ty tư vấn hàng đầu như CBRE đều cho rằng: vị trí thuận lợi, liên kết vùng tốt, có tiềm năng thu hút dân cư, đầu tư đúng thời điểm là những yếu tố hàng đầu để lựa chọn bất động sản. Cùng với đó là yếu tố chủ đầu tư có thương hiệu uy tín, công khai minh bạch thông tin dự án, sản phẩm chất lượng. Các khu đô thị quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ với thiết kế hiện đại, thông minh, kết nối linh hoạt… mang lại tiện ích tối đa cho cư dân, đồng thời sẽ góp phần nâng tầm giá trị bất động sản.


Vị trí thuận tiện, liên kết vùng tốt chính là những yếu tố tiên quyết của mộ dự án tiềm năng.

Ví dụ như Khu đô thị The Manor Central Park của chủ đầu tư uy tín Bitexco Group, dự án với diện tích quy hoạch gần 90ha nằm tiếp giáp với con đường huyết mạch Thanh Xuân – Hoàng Mai – Hà Đông, liền kề công viên Chu Văn An rộng 100ha. Với tầm nhìn dài hạn, The Manor Central Park được quy hoạch ưu việt và thông minh, bao gồm 1.000 công trình thấp tầng và 17 khối nhà cao tầng.

Ngoài quy hoạch mở mang tính liên kết vùng linh hoạt tiếp giáp với đường vành đai 3, Xa La, Nguyễn Xiển,… The Manor Central Park còn có hệ thống tiện ích, hạ tầng được thiết kế đồng bộ với các khu chức năng được phân bổ khoa học, 6 công viên nội khu, các quảng trường trung tâm, phố đi bộ,… tạo nên một hệ sinh thái trọn vẹn cho cư dân nơi đây, và trong tương lai sẽ trở thành điểm đến về văn hóa, thương mại cho cư dân nội ngoại thành Hà Nội.

“Đến giai đoạn hiện nay, các nhà đầu tư đang trở nên khó tính hơn, khắt khe hơn về các dòng sản phẩm. Họ cũng đang đưa ra các tiêu chí để có thể sàng lọc sản phẩm và cả chủ đầu tư” – ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam cho biết. Do vậy, tại The Manor Central Park, Bitexco Group cung cấp các sản phẩm rất đa dạng, đáp ứng hầu hết nhu cầu của các nhà đầu tư cả ở phân khúc cao cấp và siêu cao cấp, bao gồm: shophouse, nhà phố, biệt thự và các căn hộ chung cư cao cấp… Với quy mô dân số khoảng 25.000 người, nơi đây hứa hẹn tạo nên một cộng đồng cư dân văn minh bậc nhất tại Hà Nội, là một nền tảng kinh doanh nội khu bền vững cho các nhà đầu tư. Đó cũng chính là lý do tại sao The Manor Central Park trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản tại khu vực Tây Nam Hà Nội hiện nay.

The Manor Central Park hiện đang cung cấp 5 chính sách bán hàng tốt nhất từ trước đến nay, bao gồm: Tặng bộ Nội thất trị giá 500 triệu đồng cho Biệt thự; Tặng bộ Nội thất trị giá 300 triệu đồng cho Shophouse và Nhà Phố; Hỗ trợ lãi suất 0% lên đến 12 tháng; Chiết khấu lên đến 1,5 tỷ đồng và Miễn phí 2 năm phí dịch vụ.

Theo Nhịp sống kinh tế