Chương trình Đào tạo nội bộ VNGroup số 03/2023: Thiết lập Smart Goals cho sự nghiệp và cuộc đời

Sáng thứ 7 ngày 01/04/2023, buổi đào tạo nội bộ số 03/2023 của Tập đoàn VNGroup đã diễn ra thành công tại Không gian chung Tiktak Coworking Space cơ sở 1. Hoạt động đào tạo có tên gọi “Thiết lập Smart Goals”, được dẫn dắt bởi nhà đào tạo Hà Thị Thu Trang – Thạc sỹ Tâm lý học – ĐH Sư phạm Hà Nội, Master Coach NLP tại Life University.

Với chủ đề đào tạo truyền cảm hứng, hướng tới mục tiêu phát triển bản thân từ đó góp phần xây dựng doanh nghiệp, Ban đào tạo đã mang đến chương trình chứa đựng nhiều nội dung giá trị và thiết thực dành cho toàn thể CBNV Tập đoàn VNGroup.

Phát triển bản thân để giải quyết các vấn đề con người

Mở đầu buổi đào tạo, VNGroupers được tiếp cận với luận điểm thực tế rằng: nhận thức của con người luôn đi sau sự sở hữu, từ đó nảy sinh nhiều vấn đề cá nhân nhưng tựu chung lại các vấn đề thường gặp luôn xoay quanh 4T: Tình (tình cảm) – Tiền (vật chất) – Thể (cơ thể vật chất) – Tâm (tinh thần). 

Và để giải quyết / hạn chế việc nảy sinh các vấn đề cá nhân, mọi người nhận ra rằng cần  được vai trò của việc phát triển bản thân và thực hiện một cách nghiêm túc.

Thông qua nội dung bài giảng, chúng ta được biết ẩn sâu trong mỗi con người đều có phần ý thức và tiềm thức. Ý thức giúp chúng ta giúp chúng ta ra quyết định, còn tiềm thức đóng vai trò vận hành. Ý thức và tiềm thức có mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời. Bởi vậy, khi muốn “kết quả” của quá trình vận hành được thực hiện một cách đúng đắn, con người cần có phương thức tương tác phù hợp với tiềm thức. Từ đây, VNGroupers được biết thêm về “khung đồng thuận” – khái niệm mới về cách thức giao tiếp hiệu quả, có thể áp dụng thực tiễn vào giao tiếp nơi công sở cũng như trong đời sống thường ngày nhằm mục tiêu giữ vững quan điểm cá nhân nhưng vẫn làm hài lòng người đối diện. 

Qua phần nội dung đầu tiên của buổi đào tạo, nhà đào tạo đã giúp mọi người hiểu rằng việc giao tiếp hiệu quả sẽ góp phần cải thiện vô vàn vấn đề cá nhân, đây là một trong những khía cạnh quan trọng trong phát triển bản thân mà ai cũng cần cải thiện để cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong mọi mặt của cuộc sống.

Xác định mục tiêu và bí quyết giúp hiện thực hóa mục tiêu:

Bên cạnh việc phát triển bản thân, mỗi người cần xác định rõ mục tiêu cho mình và tìm ra phương thức hiện thực hóa mục tiêu đó một cách hiệu quả nhất. Bởi bên trong mỗi người đều có sức mạnh tiềm ẩn (Inner Power) nên việc khai mở và giúp chúng phát huy hết khả năng có thể thực hiện thông qua bước đặt ra chuỗi câu hỏi cụ thể cho chính mình để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, tài năng vượt trội mà cá nhân có được; từ đó tập trung vào những yếu tố cần phát huy để tự hoàn thiện mình và xác định được lộ trình phát triển hay chính là mục tiêu phải đạt được trong sự nghiệp hay đời sống thường ngày.

Buổi đào tạo đã trở nên hấp dẫn và thú vị bởi những phần trải nghiệm vui trên sân khấu. 

10 CBNV đã hăng hái xung phong thực hiện thử thách bằng bài test “lông công”. Thông qua thử thách đó, các “thí sinh” nói riêng và CBNV Tập đoàn nói chung đã rút ra được những thông điệp, bài học quý báu cho bản thân mình: “Hãy học cách kiểm soát bối cảnh xung quanh luôn nhìn về phía trước, bỏ qua những thiếu sót và sợ hãi mơ hồ, tập trung vào thế mạnh bản thân và sử dụng 100% năng lượng làm việc bằng đam mê của chính mình”.

5 nguyên tắc thiết lập SMART GOALS

Đến với nội dung thiết lập SMART GOALS, các CBNV được lĩnh hội kiến thức về 5 nguyên tắc vàng giúp xây dựng mục tiêu, cụ thể là: Xác định rõ ràng mục tiêu muốn hướng tới; Mục tiêu đó cần đo lường được; Mục tiêu có tính khả thi và tính thách thức (trong đó thách thức chiếm 20%); Là đích đến dành cho mình và đưa trạng thái đạt được rồi vào thời điểm đặt mục tiêu; Ghi ra ước muốn của mình dành cho mục tiêu đó, tập trung vào những từ mang tính tích cực. Dù trong bất kể công việc, hoàn cảnh nào, nếu tuân thủ theo đúng lộ trình 5 nguyên tắc này, chúng ta sẽ rút ngắn được khoảng cách thời gian và tiến tới quá trình thiết lập mục tiêu trở nên dễ dàng, phù hợp và hiệu quả. 

VNGroupers chi nhánh HCM tham dự đông đủ và sôi nổi trong buổi đào tạo
Tại đầu cầu Đà Nẵng, các CBNV nhập tâm lắng nghe nội dung đào tạo qua Zoom

Đặc biêt, tại buổi đào tạo, toàn thể CBNV đã được trải nghiệm hoạt động thiền thư giãn – hoạt động chưa từng xuất hiện tại VNGroup từ trước tới nay. Với ánh nến ấm áp, nhành hoa thơm, cùng giai điệu du dương, sâu lắng, tất cả đã giúp cho mọi người như được chữa lành tâm hồn, nhìn sâu vào tiềm thức bên trong chính mình, kết nối TÂM – THỂ – TRÍ; từ đó toàn bộ cơ thể được thanh lọc, hồi tưởng, vẽ mục tiêu, kết nối sức mạnh và cuối cùng là thể hiện lòng biết ơn. Toàn bộ VNGroupers đã có cho mình giây phút ý nghĩa và vô cùng đáng nhớ. 

Chia sẻ của một số CBNV về cảm xúc lắng lại sau buổi đào tạo, các anh chị đã nói lên suy nghĩ của mình về lòng biết ơn. Ms. Thương – Lotus Hà Nội nghĩ về bố mẹ và gia đình, chị cho rằng bản thân cần cố gắng nhiều hơn trong công việc để đạt những mục tiêu đề ra về tài chính từ đó hỗ trợ cho bố mẹ những khó khăn. Ms. Quỳnh – VNG Value Hà Nội chia sẻ về niềm vui và biết ơn bản thân mạnh khỏe để cảm nhận được những luồng sinh khí tích cực đang chảy trong cơ thể mình. Ms. Hương – Ban HCNS miền Bắc cho biết chị thấy những nội dung đào tạo thật hữu ích để chị xác định rõ hơn nữa các cùng các đồng nghiệp thực hiện các kế hoạch đề ra. Ms. Hiền – ủy viên HĐQT xúc động nói về những cảm xúc hiện hữu trong tâm trí rất trong lành và những ký ức tốt đẹp hiện lên trong tâm trí trong quá trình đào tạo khiến chị thấy mình như được chữa lành và tâm hồn trở nên dễ chịu để tiếp tục hành trình sống và làm việc trước mắt.

Kết

Buổi đào tạo nội bộ đã khép lại với nhiều dư âm và cảm xúc. CBNV như được thức tỉnh, nhìn lại bản thân, nhìn nhận tích cực những vấn đề xung quanh, để từ đó biết cách xây dựng mục tiêu của mình gắn với mục tiêu doanh nghiệp. 

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật trong buổi đào tạo nội bộ số 3:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

4 × four =