Chung cư đất vàng Hà Nội: Rao bán 43 tỷ một căn, đại gia cũng ‘sốc’

Sở hữu 2 mặt tiền trung tâm, một dự án chung cư cải tạo ở Hà Nội đang rao bán mức giá dao động từ 161 đến 291 triệu đồng/m2, căn hộ có diện tích lớn nhất có giá bán trên 42,6 tỷ đồng, mức giá khiến nhiều người giật mình.
Nhiều sàn bất động sản rao bán căn hộ tại dự án cải tạo xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũ với giá cao ngất. Dự án nằm trong chủ trương cải tạo, xây dựng các chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp của TP Hà Nội.

Dự án cải tạo xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có tên thương mại là T-Place Sở hữu 2 mặt tiền Lý Thường Kiệt và Hàng Bài.

Dự án xây dựng trên khu đất rộng 1.169 m2; quy mô gồm 3 tầng hầm và 11 tầng nổi với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 190 tỷ đồng. Theo đó, tổng số căn hộ của dự án là 65 căn hộ. Từ tầng 1 đến tầng 3 là khu văn phòng và trung tâm thương mại; từ tầng 4 đến tầng 7 là tầng chung cư dành cho cư dân tập thể 30A Lý Thường Kiệt cũ ( có 11 căn/tầng). Từ tầng 8 đến tầng 10 là tầng căn hộ thương mại để bán (4 căn/tầng), diện tích từ 85 đến 147m2/căn.

Tổng số căn thương mại được bán ra của chủ đầu tư chỉ có 12 căn hộ, tuy nhiên trên nhiều trang rao bán nhà đất nổi tiếng đều đăng tin rao bán với mức giá cao ngất ngưởng, từ 24 đến 40 tỷ đồng/căn đầy đủ nội thất cao cấp. Có căn 100 m2 rao bán giá 280 triệu đồng/m2; có căn diện tích 94m2 được rao bán giá 24 tỷ đồng….


Dự án T-Place có giá rao bán dao động từ 161 đến 291 triệu đồng/m2, đắt nhất là hơn 42 tỷ đồng một căn đầy đủ nội thất khiến nhiều người giật mình.

Cụ thể hơn, khi PV liên hệ theo số điện thoại đăng tin rao bán thì được biết, đây là một môi giới chuyên bán các căn hộ tại dự án T-Place. Môi giới này cho biết, các căn hộ có hướng nhìn ra phố Hàng Bài và Lý Thường Kiệt là những căn hộ có giá bán đắt nhất, từ 260-290 triệu đồng/m2.

Theo đó, căn hộ có diện tích lớn nhất là 147 m2 có giá bán trên 42,6 tỷ đồng.

Còn căn hộ có giá bán rẻ nhất là những căn hướng Bắc, không có mặt tiền nào mà hướng nhìn ra hồ Hoàn Kiếm. Theo đó, những căn hộ này đang bán ở khoảng giá 161-181 triệu đồng/m2). Căn hộ có diện tích nhỏ nhất là 85 m2 có giá bán khoảng 14 tỷ đồng.

Môi giới cho hay, tất cả các căn hộ đều được bàn giao hoàn thiện nội thất liền tường với các thiết bị vệ sinh, bếp, sàn, trần, thiết bị điện, điều hòa… Còn nếu nhận gói bàn giao thô thì được giảm trừ trực tiếp 9 triệu đồng/m2 vào đơn giá bán căn hộ trước thuế.

Cũng theo môi giới này, các căn hộ thương mại tại dự án đã bán gần hết nhưng vẫn còn một số căn hộ của những chủ sở hữu căn hộ chung cư cũ có nhu cầu bán lại và mức giá bán cũng tương đương mức giá các căn hộ thương mại của chủ đầu tư. Tuy nhiên, thực tế số căn hộ đã bán được chính xác bao nhiêu căn thì không được vị môi giới này tiết lộ.


Bảng giới thiệu dự án T-Place.

Dự án cải tạo xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt được Hà Nội chấp thuận cho chủ đầu tư Global Invest thực hiện từ năm 2011, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2013. Tuy nhiên, sau khi được phê duyệt, chỉ có 2/3 số hộ dân và các cơ quan, tổ chức ủng hộ và di chuyển, còn lại một số hộ dân không ủng hộ, khiếu kiện kéo dài nên đến cuối năm 2007 chủ đầu tư mới nhận được mặt bằng sạch để thi công dự án sau khi các cơ quan ban, ngành quận Hoàn Kiếm tổ chức cưỡng chế thu hồi mặt bằng. Do đó, dự kiến đến cuối năm 2019 dự án mới hoàn thiện.

Có lẽ đây là dự án có mức giá bán đắt đỏ nhất từ trước đến nay mà các dự án chung cư cao cấp khác ở Hà Nội đã bán nhưng mức giá vẫn chưa thể sánh bằng. Trước đây, dự án đầu tiên có mức giá bán “khủng” là dự án Pacific Place (83 Lý Thường Kiệt) có giá 85 – 100 triệu/m2; dự án Hoàng Thành Tower ở 114 Mai Hắc Đế có giá bán 70 – 80 triệu/m2 hay dự án siêu sang D’.Palais de Louis ở Nguyễn Văn Huyên giá 115 – 145 triệu/m2…

Theo Infonet