Bất động sản nghỉ dưỡng: Kênh đầu tư sinh lời đều đặn

Trong bối cảnh vàng “khiêu vũ trên mũi chông”, chứng khoán “đỏ xanh nhảy múa”, gửi tiết kiệm “thu về không bằng trượt giá”…, bất động sản nghỉ dưỡng được xem như một kênh đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận lâu dài và ổn định cho nhà đầu tư.

Nhận diện kênh đầu tư nóng

Giá vàng thế giới đã tăng lên ngưỡng 1.500 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng đã vượt mốc 42 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của chuyên gia tài chính – ngân hàng Cấn Văn Lực, thời gian tới, giá vàng sẽ tiếp tục tăng nhưng ở mức khác nhau. Các nhà đầu tư đặc biệt là ở Việt Nam cần hết sức tỉnh táo, và cũng không nên quá kỳ vọng vàng là chỗ để đầu cơ mà dồn hết tất cả tài sản vào đó.

Ở kênh đầu tư chứng khoán, do tác động của căng thẳng Mỹ – Trung và nguy cơ chiến tranh tiền tệ nên thị trường cũng đang gặp khó khăn.


Bất động sản du lịch tiếp tục là kênh đầu tư sinh lời bền vững.

Ông Ðào Tuấn Trung, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Công ty Chứng khoán Vietinbank cho rằng: “Với những rủi ro vĩ mô hiện tại như căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc tiếp tục leo thang, dòng tiền đang đứng ngoài không mặn mà tham gia thị trường, tôi cho rằng sẽ rất khó để VN-Index vượt được ngưỡng 1.000 điểm”.

Còn tiềm năng đầu tư vào kênh lãi suất tiết kiệm, theo các chuyên gia, lãi suất liên ngân hàng liên tục giảm về tiệm cận mức lãi suất tín phiếu, hiện ở mức 2,88%/năm với kỳ hạn qua đêm và 3%/năm với kỳ hạn 1 tuần đã cho thấy kênh đầu tư vào lãi suất đã kém hấp dẫn.

Trong bối cảnh hiện nay, bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn, là nơi các nhà đầu tư gửi gắm dòng vốn với kỳ vọng sinh lời lớn trong tương lai.

Gửi niềm tin vào bất động sản nghỉ dưỡng

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam, bên cạnh nhu cầu nhà ở vẫn tiếp tục có cầu lớn, hai phân khúc bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư nước ngoài.

Theo Savills Việt Nam, bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng luôn được xem là kênh đầu tư yêu thích của người Việt Nam so với các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, lãi suất tiết kiệm, đặc biệt trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills Việt Nam cho biết, những năm qua bất động sản nghỉ dưỡng đã phát triển mạnh, đặc biệt ở khu vực miền Trung. Ngoài Đà Nẵng và Nha Trang, nhiều doanh nghiệp đang hướng đến đầu tư tại các tỉnh như Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu… Trong đó, Ninh Thuận là khu vực phát triển mạnh mẽ, giàu tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên, di tích văn hóa lịch sử…

Con số 61 dự án đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận với tổng vốn hơn 20.000 tỷ đồng, tổng diện tích gần 2.000 ha là một ví dụ điển hình.


Với chính sách bán hàng đột phá, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang gây sốt trên thị trường bất động sản du lịch

Nổi lên trong hàng loạt các dự án tại Ninh Thuận là SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác phát triển. Đây là dự án tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng biển đầu tiên tại Việt Nam phát triển mô hình ApartHotel với 60% diện tích dành cho không gian biển, núi tuyệt đẹp, 101 dịch vụ tiện ích hiện đại chuẩn 5 sao quốc tế.

Điều đặc biệt nhất là SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được sở hữu tới 60 năm. Chính sách khác biệt nổi trội này giúp lợi nhận của các nhà đầu tư tại đây kéo dài thêm 10 năm so với các dự án bất động sản du lịch khác đang có thời hạn sở hữu phổ biến ở mức 30 – 50 năm.

Ông Nguyễn Học Luật, khách hàng mua nhà tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đánh giá, với mức sở hữu lên tới 60 năm, căn hộ tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ thanh khoản nhanh chóng, dễ dàng giao dịch chuyển nhượng và cả khi thế chấp ngân hàng cũng được định giá cao hơn.

Mặt khác, chủ đầu tư cam kết thuê lại trả tiền thuê theo tỷ giá USD, tăng giá mỗi năm 2%, bắt đầu từ năm thứ 3 sẽ tạo dòng tiền ổn định cho nhà đầu tư. Trong khi tất cả chi phí sửa chữa căn hộ nếu có đều do chủ đầu tư thanh toán.

TS Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, cho rằng đây là lời mời đầu tư hấp dẫn tại thời điểm này.

“Thực hiện theo phương án này, nếu đầu tư căn hộ 2 phòng ngủ sẽ có tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư hơn 109% sau 12 năm, vào khoảng hơn 4,23 tỷ đồng. Như vậy, mức tổng thu nhập sau 60 năm hơn 25,8 tỷ đồng, tương đương tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư khoảng hơn 669%. Quả là mức lợi nhuận rất lớn và an toàn hiện nay. Như vậy, với dự án này, nhà đầu tư chỉ bỏ tiền một lần và có lợi nhuận suốt đời với mức tiền theo tỷ giá USD tăng trưởng ổn định, tiền lãi tăng đều qua mỗi năm”, ông Nguyễn Phú Khang, nhà đầu tư từ Hà Nội nhận xét.

Nguồn: https://dautubds.baodautu.vn/bat-dong-san-nghi-duong-kenh-dau-tu-sinh-loi-deu-dan-d105259.html