7 nỗi sợ hãi ngăn cản bạn chạm tay tới thành công

Bạn nhút nhát, ngại giao tiếp, không muốn thay đổi bản thân… chính những điều này đang làm con đường đi tới thành công công của bạn trở nên xa hơn bao giờ hết.
Sợ cô đơn
Tất cả mọi người đều cần phải nói chuyện với người khác. Nếu bạn không có bạn thân hoặc người mà bạn yêu thương, chắc hẳn bạn luôn cảm thấy buồn chán và phiền muộn. Trong suốt cuộc đời mình, chúng ta luôn cố gắng hết sức để tìm ra những người đặc biệt hoặc quan trọng – những người truyền cho ta nguồn cảm hứng để làm những điều có ích.

co don

Bất cứ khi nào chúng ta nghĩ rằng sẽ phải sống một mình, chúng ta bắt đầu hoảng loạn và thất vọng. Và đây chính là nỗi sợ hãi đầu tiên bạn cần phải vượt qua. Bạn luôn khát khao để tìm ra một người bạn tri kỉ, và bạn sẵn sàng chấp nhận bất cứ ai. Nhưng ngay cả khi người đó đã bước chân vào cuộc sống của bạn, chắc gì họ sẽ mãi mãi ở bên bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên nhận ra rằng có một số điều sẽ tốt hơn nếu chỉ có một mình. Hãy can đảm và tận hưởng khoảnh khắc của sự cô đơn.

Sợ sự ràng buộc

Nhiều cô gái cho rằng họ sẽ không bao giờ kết hôn và họ thực sự thích độc thân. Họ từ chối ý tưởng sống chung với một người nào đó trong suốt cuộc đời. Những cô gái như vậy rất coi trọng  sự tự do cá nhân và không muốn thay đổi cách sống và thói quen của họ vì người nào khác.

Nhưng nếu bạn không thích sống một mình, đừng lờ đi tất cả các cơ hội để trở nên gần gũi với một chàng trai hoặc cô gái tốt. Nếu không có thể bạn sẽ mất một cái gì đó quý giá và quan trọng. Điều này có thể khiến bạn hối tiếc trong suốt quãng đời còn lại của mình. Đừng tỏ ra xa cách với mọi người vì biết đâu  họ sẽ làm cho bạn hạnh phúc trong một ngày nào đó.

Sợ giao tiếp bằng mắt

Bạn có bao giờ sợ hãi khi nhìn vào ánh mắt của người đối diện? Mỗi khi chúng ta giao tiếp bằng mắt với ai đó, có vẻ như chúng ta đang bước sâu vào thế giới tâm hồn của họ. Giao tiếp bằng mắt sẽ là lợi thế của bạn trong quá trình phỏng vấn xin việc. Nhìn thẳng vào mắt người khác sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Ngoài ra, nếu muốn tán tỉnh một người nào đó, cách này cũng hết sức hiệu quả. Giao tiếp bằng mắt sẽ giúp cải thiện cuộc sống cá nhân cũng như công việc của bạn.

Sợ sự thay đổi

Lẽ đương nhiên mọi thứ đều thay đổi theo thời gian. Khi già đi, mọi người thường thay đổi bạn bè và môi trường xung quanh họ. Trong nhiều trường hợp,  sự thay đổi có thể ảnh hưởng không tốt tới bạn, thậm chí bạn thường xuyên chịu áp lực từ điều này. Đây là nguyên nhân mà chúng ta phải luôn luôn sẵn sàng để thích ứng với những thay đổi trong cuộc sống.

Đôi khi, thay đổi là giải pháp duy nhất khiến mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. Đừng quá gò bó trong suy nghĩ, thay đổi quy tắc một chút và cảm nhận những điều mới mẻ trong cuộc sống của bạn.

Sợ bị từ chối

Có lẽ đây là nguyên nhân rõ ràng nhất ngăn cản chúng ta bước tới thành công. Ví dụ như nếu bạn muốn có công việc bạn yêu thích, tất nhiên là bạn phải tham gia phỏng vấn. Bạn nên nhớ một điều rằng  sẽ không bao giờ thành công nếu bạn nhường đường cho sơ hãi. Nguy cơ bạn phải sống độc thân mãi mãi là rất cao nếu như bạn không chịu nói chuyện với anh chàng hay cô nàng mà bạn thích chỉ vì tình nhút nhát của mình.

Đúng vậy, tất cả chúng ta đều sợ cảm giác bị từ chối. Nó có thể làm chúng ta thất vọng, thậm chí lấy đi cả hy vọng và nguồn cảm hứng của chúng ta. Nhưng sớm hay muộn, tất cả mọi người đều phải trải qua cảm giác này. Chúng ta nên khâm phục những người chấp nhận sự từ chối nhưng không hề tổn thương mà lấy đó làm động lực phấn đâu. Điều quan trọng chúng ta cần vào lúc này là sự can đảm.

Sợ chết

Trước tiên, bạn nên cẩn thận với cuộc sống của chính mình, tốt hơn hết là tránh xa các hoạt động nguy hiểm có thể gây tổn thương cho bạn. Mặc dù vậy, lúc nào cũng bị ảm ảnh bởi chết chóc không hẳn là một giải pháp hay. Bạn nên tập trung vào cuộc sống và đừng nghĩ tới cái chết. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi tâm trí bạn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc không phải là một điều xa vời.

Sợ hãi khi phải nói chuyện trước đám đông

Đa số mọi người rất run khi phải nói chuyện trước đám đông. Đó là một môn nghệ thuật tuyệt vời chúng ta phải học trong cuộc sống. Để trở thành một diễn giả xuất sắc, bạn phải tập bình tĩnh và thoải mái trước một nhóm người. Đây là kĩ năng tương đối quan trong để có thể tự tin nói chuyện trước đám đông.

Thực tế, nhiều người đã gặp khó khăn để thăng tiến bởi vì họ không có khả năng nói chuyện trước đám đông. Có rất nhiều lý do khác nữa trong cuộc sống để bạn phải cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi này.

Bất luận bạn có bao nhiêu nỗi sợ hãi, quan trọng hơn cả là bạn vượt qua chúng như thế nào. Bạn cần tìm cách phù hợp nhất để vượt qua nỗi sợ hãi của mình và khi đó, bạn có thể đạt được bất kì mục tiêu nào mà bạn muốn.

Trịnh Dung (theo Amerikanki)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

one × 2 =