Nhạc Trịnh “nối miền di sản” tại dự án Hoian d’Or

Sáng nay (14/4), tại không gian Tiktak Lý Thường Kiệt đã diễn ra cuộc gặp gỡ báo chí ra mắt sự kiện “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or – Nối miền di sản”. Sự kiện có sự tham gia của Ban lãnh đạo Tập đoàn VNGroup, nhà sản xuất chương trình – nhạc sĩ Quốc Trung và các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam: NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Hà Lê cùng nhiều phóng viên cơ quan truyền thông, thông tấn báo chí.

Tại buổi gặp gỡ, các nghệ sĩ đều bày tỏ sự vui mừng và hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu sau 2 năm nghệ thuật tạm “đóng băng” vì dịch Covid, đặc biệt khi được biểu diễn trong không gian thơ mộng của dự án Hoian d’Or bên bờ sông Thu Bồn, đồng thời chúc cho sự kiện thành công tốt đẹp. Với vai trò là nhà sản xuất chương trình, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, từ trước đến nay đã có nhiều đêm nhạc Trịnh Công Sơn, nhưng đây là lần đầu tiên những ca khúc của cố nhạc sĩ được vang lên trong một không gian thơ mộng, lãng mạn bên bờ sông Thu Bồn của dự án Hoian d’Or. Du khách không chỉ được thưởng thức nhạc Trịnh với màu sắc mới mà còn được trải nghiệm các hoạt động văn hóa – nghệ thuật. Ông cũng khẳng định, Hoian d’Or không chỉ là nơi lưu trú lý tưởng dành cho du khách mà còn là một quần thể nghỉ dưỡng văn hóa sinh thái hiếm có ở Việt Nam.

Đại diện VNGroup – đơn vị phát triển dự án Hoian d’Or, ông Vũ Văn Thành cảm ơn ê kíp tổ chức sản xuất và các nghệ sĩ tham gia chương trình, đồng thời mong muốn tiếng hát của các ca sĩ sẽ kết nối văn hoá – nghệ thuật tại miền di sản.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”, chương trình Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or – Nối miền di sản sẽ diễn ra vào ngày 30/4/2022 tại dự án Hoian d’Or. Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi UBND TP Hội An, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp cùng hai đơn vị phát triển dự án: Công ty Cổ phần Tập đoàn VNGroup và Công ty Cổ phần BCG Land. Chương trình lấy cảm hứng từ chủ đề “Miền di sản”, tái hiện dòng chảy từ quá khứ đến tương lai, tạo nên điểm kết nối giá trị bản sắc của Hội An dự kiến thu hút 5000 – 7000 khách du lịch, khán giả trong nước và quốc tế.

Chương trình mang thông điệp về sự tưởng nhớ tới nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam, tinh thần chủ đạo mà  “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” – một trong các công trình điểm nhấn của dự án sinh thái nghỉ dưỡng Hoian D’Or do kiến trúc sư tài ba Hoàng Thúc Hào thiết kế – mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng tới những quý khách có lòng yêu mến và quan tâm tới các di sản gắn liền với sự nghiệp và cuộc đời ông. Trong thời gian rất gần, “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” – nơi chứa đựng những tư liệu, hình ảnh và hiện vật về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ sớm trở thành không gian kết nối văn hóa nghệ thuật và là điểm hẹn độc đáo thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế mỗi lần đặt chân đến mảnh đất di sản.

Đến với Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or – Nối miền di sản, khán giả đồng thời được tham quan các khu vực triển lãm Art Installation, trải nghiệm văn hoá bản địa với các sản phẩm làng nghề Hội An – Quảng Nam, đồng thời thưởng thức ẩm thực với các đặc sản mang phong vị phố Hội. Sự kiện là cơ hội lớn để địa phương giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh Quảng Nam tới bạn bè trong nước cũng như quốc tế mà còn ghi dấu sự phục hồi của nền kinh tế trong bối cảnh mới.

Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ báo chí ra mắt sự kiện Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or – Nối miền di sản:
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

twenty − 4 =